Top 5 loài thằn lằn cảnh dễ nuôi cho người mới chơi

Các loài thằn lằn cảnh với hình dáng đa dạng, cùng màu sắc, hoa văn trên cơ thể bắt mắt luôn là một trong những vật nuôi hấp dẫn đối với mọi lứa tuổi. Nhưng để chăm sóc chúng đúng cách thì không phải ai cũng biết, đặc biệt là những người mới chơi. Vì vậy, việc lựa chọn giống thằn lằn phù hợp cho người mới bắt đầu là điều rất quan trọng khi chăm sóc loài thú cưng này.

Top 5 loài thằn lằn cảnh dễ nuôi cho người mới chơi

Có rất nhiều loài thằn lằn phổ biến để làm vật nuôi, nhưng không phải tất cả chúng đều hợp với người chưa có kinh nghiệm. Cũng giống như các vật nuôi khác, mỗi giống loài thằn lằn đều có những yêu cầu riêng về chế độ ăn uống, môi trường sống,...Ngoài ra, tính cách giữa các loài cũng khác nhau. Đối với những người mới bắt đầu chăm sóc loại thú cưng này, những con thằn lằn thích hợp để chăm sóc nhất sẽ có những đặc điểm sau đây:

  • Phổ biến và quen thuộc: Việc nuôi các loài thằn lằn đang được nhiều người ưa chuộng hiện nay sẽ giúp cho những người mới chơi dễ dàng hơn trong việc tìm hiểu vật nuôi và cách chăm sóc hợp lí.

  • Kích thước nhỏ: Một con thằn lằn cảnh nhỏ thường sẽ yêu cầu môi trường sống không quá rộng lớn và chi phí để chăm sóc cũng bớt tốn kém hơn. Tuy nhiên, thằn lằn cho người mới chơi cũng không nên quá nhỏ đến mức khó có thể cầm nắm được.

  • Khỏe mạnh: Với người chưa có kinh nghiệm, chọn thằn lằn khỏe mạnh và có sức đề kháng tốt là vô cùng quan trọng, bởi có sức khỏe tốt chính là một trong những yếu tố để thằn lằn vẫn có thể tồn tại dưới sự chăm sóc không được khéo léo lắm của những người mới chơi.

  • Dễ nuôi: Khi nuôi thằn lằn, thỉnh thoảng ta cũng cần chăm sóc, dọn vệ sinh nơi ở cho chúng. Những con thằn lằn dễ nuôi thường sẽ không cắn và thích được chăm sóc thường xuyên.

  • Tính cách đa dạng: Việc sở hữu một vật nuôi ngoan ngoãn, vui nhộn, không ngại tiếp xúc là điều ai cũng mong muốn khi chọn mua thú cưng. Một số loại thằn lằn có những đặc điểm này khiến chúng trở thành vật nuôi lí tưởng cho những người mới bắt đầu.

5 loài thằn lằn cảnh thích hợp với người mới chơi

Rồng Úc (Bearded Dragon)

Rồng Úc rất thân thiện và hiền lành

Rồng Úc rất thân thiện và hiền lành

Mặc dù có vẻ ngoài đáng sợ, nhưng thực ra Rồng Úc rất thân thiện và hiền lành. Chúng lần đầu được tìm thấy tại những vùng hoang dã ở Úc, sau đó được phổ biến rộng rãi và trở thành vật nuôi được nhiều người yêu thích trên toàn thế giới. Với kích thước trung bình và không quá mỏng manh để chăm sóc đã khiến Rồng Úc trở thành thú cưng lý tưởng với những người mê thằn lằn.

Thằn lằn Da Báo (Leopard Gecko)

Thằn lằn da báo, hay còn có tên gọi khác là Tắc kè da báo. Dù chậm chạp hơn so với các loài tắc kè thông thường và thiếu đi các miếng đệm dính có thể giúp chúng thoát thân dễ dàng mỗi khi gặp nguy hiểm, nhưng thằn lằn da báo lại có những điểm nổi bật rất riêng về màu sắc cùng những hoa văn bắt mắt.

Thằn lằn da báo, hay còn có tên gọi khác là Tắc kè da báo

Thằn lằn da báo, hay còn có tên gọi khác là Tắc kè da báo

Đây là những con thằn lằn dễ nuôi, không tốn nhiều công chăm sóc, khi trưởng thành, chúng trở nên ngoan ngoãn hơn thay vì hung dữ. Loài này có nhu cầu ăn uống có thể đáp ứng dễ dàng và dọn dẹp sau đó cũng không quá phức tạp.

Thằn lằn lưỡi xanh (Blue-Tongued Skink)

Thằn lằn lưỡi xanh (Blue-Tongued Skink)

Thằn lằn lưỡi xanh (Blue-Tongued Skink)

Đây là một loài thằn lằn hơi lớn nhưng với chiếc lưỡi màu xanh độc đáo khiến chúng trở nên khác biệt so với các loài bò sát khác. Có nguồn gốc từ Úc và Indonesia, thằn lằn lưỡi xanh là giống khá chậm chạp và dễ nuôi. Tuy nhiên, chúng lại có nhu cầu ăn uống rất đa dạng và bởi vì loài thằn lằn này thích đào hang, nên một chiếc bể lớn hơn, sâu hơn sẽ là lựa chọn rất phù hợp khi nuôi thằn lằn lưỡi xanh.

Tắc kè Mào New Caledonia (Crested Gecko)

tắc kè Mào New Caledonia dù chậm chạp nhưng lại rất thích leo trèo

tắc kè Mào New Caledonia dù chậm chạp nhưng lại rất thích leo trèo

Có nguồn gốc từ New Caledonia, những chú tắc kè này thu hút mọi người với đôi lông mày gai nhọn độc đáo của mình, tắc kè Mào New Caledonia dù chậm chạp nhưng lại rất thích leo trèo. Chúng không yêu cầu chăm sóc nhiều và cũng không cần ánh sáng đặc biệt mà vẫn có thể phát triển rất nhanh ở nhiệt độ phòng thông thường. Đây là một trong những loài tắc kè dễ nuôi và là lựa chọn thú vị cho bất kì người mê tắc kè nào.

Thằn lằn đuôi gai (Uromastyx)

Thằn lằn đuôi gai là giống thằn lằn có nguồn gốc từ Châu Phi, Trung Đông và Ấn Độ. Chúng thích được quan tâm, chăm sóc và bởi vì là động vật ăn chay nên giống này rất dễ nuôi. Thằn lằn đuôi gai thường hiếu động và hoạt bát hơn vào ban ngày, điều đó khiến chúng trở thành vật nuôi phù hợp cho những người yêu thích loài động vật này.

Thằn lằn đuôi gai là giống thằn lằn có nguồn gốc từ Châu Phi

Thằn lằn đuôi gai là giống thằn lằn có nguồn gốc từ Châu Phi

Mặc dù đây là những loài thằn lằn phù hợp nhất cho những người mới chơi, nhưng cũng cần lưu ý rằng mọi loài, dù là những loài “dễ tính” nhất đi nữa, cũng có những yêu cầu đặc biệt và cần được chăm sóc đúng cách để có thể sống lâu và khỏe mạnh. Trước khi chọn thằn lằn làm vật nuôi, hãy chắc chắn bạn có thể cung cấp cho chúng một nơi ở an toàn, thoải mái, chế độ ăn uống bổ dưỡng và chăm sóc thú y tốt.
Trên đây là bài tổng hợp một số loài thằn lằn dễ nuôi cho người mới chơi. Hi vọng bài viết này có thể cung cấp cho các bạn thêm những thông tin cần thiết về các loài thằn lằn cảnh đang được ưa chuộng hiện nay và mong có thể sẽ giúp các bạn tìm được người bạn bò sát ưng ý.    

Chia sẻ trên :

Thú cưng là những người bạn tuyệt vời, hãy bảo vệ chúng!

DogCatFamily Team

Subscribe Now

© 2021 Dog Cat Family. All Rights Reserved | Design by XD

DMCA.com Protection Status