Top 4 loài chó đắt nhất thế giới không phải ai cũng mua được

Trên thế giới hiện nay có nhiều giống chó có giá cực kỳ đắt đỏ. Người yêu mến chúng có thể phải chi số tiền bằng giá trị của những chiếc xe đắt đỏ để được quyền sở hữu và chăm sóc. Bài viết sau đây sẽ cung cấp thông tin về 4 loài chó đắt nhất thế giới để những ai có niềm đam mê với những chú cún cưng cùng tìm hiểu.

Top 4 loài chó đắt nhất thế giới không phải ai cũng mua được

Chó Bulldog Anh - Giống chó đắt nhất thế giới

Đứng đầu trong danh sách những loài chó đắt nhất thế giới không phải là cái tên xa lạ nào khác, chính là chó Bulldog Anh. Giống chó này là kết quả của quá trình lai tạo giữa chó Ngao Anh Mastiff và chó Pug. Các chú chó Bulldog được yêu thích bởi thân hình to lớn và tính hung dữ, hiếu chiến. 
Vì thế loài chó này thường được dùng trong môn thể thao có phần bạo lực với tên gọi Bull-baiting. Trong bộ môn này loài chó Bulldog sẽ được đưa vào sân để thi đấu với những chú bò tót hung hăng. Tuy nhiên những cuộc giao đấu này chỉ được diễn ra đến năm 1835, khi đạo luật bảo vệ động vật được thông qua.

Bulldog nằm trong top các giống chó đắt nhất thế giới

Ảnh 1: Bulldog nằm trong top các giống chó đắt nhất thế giới

Những năm sau đó chó Bulldog được con người thuần hóa dần nhằm loại bỏ đi bản tính hung dữ và trở lên hiền lành hơn.
Đánh giá về mức chi phí để sở hữu những chú chó Bulldog, nhiều chuyên gia cho biết nếu nhập khẩu từ các nước châu Mỹ hoặc châu  u thì một chú chó Bulldog sẽ có mức giá dao động từ 5.000-7.000 USD, tức là tương đương với khoảng từ 100 tới 180 triệu VNĐ. 
Theo giới yêu thích loài vật đặc biệt này thì những chú chó Bulldog Anh đã được cấp giấy chứng nhận của FCI, có ngoại hình đẹp thì chắc chắn mức giá không dưới 10.000 USD. Các chi phí trong việc chăm sóc và khám chữa bệnh định kỳ cho các chú chó này cũng tốn một khoản không hề nhỏ.
Thông tin chung:

 • Chiều cao của chó Bulldog: 28-34 cm
 • Cân nặng: Khoảng từ 22 tới 23 kg
 • Tuổi thọ trung bình của chó Bulldog: Từ 8-10 năm
 • Mức chi phí để sở hữu: 5.000- 7.000 USD

Chó Ngao Tây Tạng

Thêm một cái tên khác không thể bỏ qua trong top các loài chó đắt nhất thế giới đó là dòng chó ngao tây tạng. Sở dĩ chúng có tên gọi như vậy là bởi nguồn gốc xuất xứ của dòng chó này đến từ vùng cao nguyên Tây Tạng của đất nước Trung Quốc. 
Chúng được mệnh danh là “chúa tể của thảo nguyên” bởi sở hữu một thân hình to lớn cùng sức mạnh vượt trội. Bên cạnh đó chó Ngao Tây Tạng còn rất hung dữ, chúng được xếp hạng đầu trong bảng danh sách các giống chó nguy hiểm nhất trên thế giới. Đây cũng là loài chó chỉ dành cho giới siêu giàu và đại gia. Đã có thời điểm 1 chú chó Ngao Tây Tạng có giá tới 2 triệu USD.

Chó Ngao Tây Tạng sở hữu thân hình to lớn

Ảnh 2: Chó Ngao Tây Tạng sở hữu thân hình to lớn

Tuy nhiên thời gian gần đây dòng chó này đã bị nhân giống tràn lan và thương mại hóa nên mức giá đã có phần thuyên giảm. Dù vậy loài chó này vẫn xứng đáng nằm trong danh sách các giống chó đắt nhất thế giới. 

Thông tin chung:

 • Chiều cao của chó Ngao Tây Tạng: 70 cm.
 • Cân nặng trung bình: 64-90 kg.
 • Tuổi thọ trung bình của chó Ngao Tây Tạng: Từ 12-15 năm.
 • Mức chi phí sở hữu: 1000 USD (với chó 2 tháng tuổi).

Becgie Đức - Loài chó đắt nhất thế giới

Giống chó Becgie Đức là dòng becgie lớn nhất trên thế giới, được đánh giá nằm trong top các loài chó đắt nhất thế giới. Dòng Becgie Đức hiện đại ngày nay được đánh giá là có hình dáng khác nhiều so với hình dáng của tổ tiên ở thời điểm đầu thế kỷ 19.
Chúng thường có phần đầu rộng, tai lớn, lưng hơi cong, trong khi tổ tiên của chúng lại có phần đầu và trai nhỏ với lưng thẳng. Điều cần phải nói thêm là loài chó Becgie là loài chó thông minh sở hữu những phẩm chất đặc biệt nên được huấn luyện để hỗ trợ các lực lượng nghiệp vụ như cảnh sát, quân đội hoặc cứu hộ. 

Becgie Đức là dòng becgie lớn nhất trên thế giới

Hình 3: Becgie Đức là dòng becgie lớn nhất trên thế giới

Hiện nay, tại Việt Nam dòng chó này cũng đang khá phổ biến với mức giá bán khoảng trên 40 triệu đồng. 

Thông tin chung:

 • Chiều cao trung bình của chó Becgie Đức: Khoảng 60 cm.
 • Cân nặng trung bình: 30-40 kg.
 • Tuổi thọ trung bình: 9-13 năm.
 • Chi phí sở hữu: 1 700 USD.

Chó Nhật Akita

Cái tên tiếp theo được lọt top các giống chó đắt nhất thế giới là Akita. Đây là loài chó có nguồn gốc từ Nhật Bản, tên gọi của chúng được đặt tên theo một tỉnh thuộc miền bắc Nhật Bản. Thời gian đầu Akita thường được nuôi bởi các quý tộc hoặc Hoàng gia Nhật Bản với mục đích để tiêu khiển. 

Chó Akita có chiều cao trung bình từ 61 tới 67 cm

Hình 4: Chó Akita có chiều cao trung bình từ 61 tới 67 cm.

Hiện nay do đạo luật hạn chế xuất khẩu giống chó Akita ra ngoài Nhật Bản cùng với việc bảo vệ sự thuần chủng nên mức giá để có thể sở hữu một chú chó này là không hề nhỏ. Tuy vậy nhiều người yêu thích đặc tính trung thành của chúng vẫn sẵn sàng bỏ ra số tiền lớn để sở hữu 1 chú chó Akita.

Thông tin chung:

 • Chiều cao trung bình: 61-67 cm.
 • Cân nặng trung bình: 27-34 kg.
 • Tuổi thọ trung bình của chó Akita: 10-15 năm.
 • Chi phí: 4 500 USD.

Trên đây là thông tin chi tiết về top 4 giống chó đắt nhất thế giới để những ai yêu thích loài vật tinh anh này tham khảo. Hy vọng bài viết đã mang tới những kiến thức bổ ích và lý thú, giúp độc giả lựa chọn được chú cún cưng phù hợp nhất.

Chia sẻ trên :

Thú cưng là những người bạn tuyệt vời, hãy bảo vệ chúng!

DogCatFamily Team

Subscribe Now

© 2021 Dog Cat Family. All Rights Reserved | Design by XD

DMCA.com Protection Status